Hiện nay các ứng dụng hẹn hò trực tuyến trên thế giới cũng như tại Việt Nam chỉ ghép đôi theo vị trí địa lý và hoặc theo bất kỳ điều kiện về tuổi tác, giới tính, chiều cao, cân nặng, sở thích... Người dùng cũng có thể tìm kiếm và chọn đối tác theo những hình ảnh, video, thông tin khai báo của các người dùng khác. Tuy nhiên, việc ra quyết định lựa chọn và liên hệ của một người dùng chỉ là những cảm quan ban đầu về vẻ bề ngoài và các thông tin đưa lên của người dùng khác. Hành động này không bảo đảm các người dùng có cơ hội gặp gỡ và lựa chọn đúng người bạn đời phù hợp. Đặc biệt không tránh khỏi sự lạm dụng công nghệ vì mục đích tình dục nói chung, tình một đêm nói riêng.

Thời đại nào cũng vậy, hôn nhân là nhu cầu phổ biến và đẹp nhất đối với mỗi con người bình thường, cả Nam và Nữ, khi đến tuổi trưởng thành. Hôn nhân tiến bộ là sự “kết hợp” tự nguyện của từng đôi Nam – Nữ, phù hợp về tuổi tác, phong tục tập quán cũng như luật pháp. Sự hình thành Hôn nhân thường xuất phát từ ba yếu tố: Cảm tínhCơ duyên và Lý tính.

Cảm tính là tình cảm tự nhiên của mỗi người đối với “đối tượng” của mình. Tình cảm này thường bột phát sau một lần gặp gỡ tình cờ, thậm chí sau một cái nhìn – người ta thường gọi đấy là… “tiếng sét ái tình.”. Nhưng cũng có rất nhiều đôi chỉ thực sự yêu nhau, đi đến “gắn bó suốt đời” với nhau, sau rất nhiều năm quen biết.

Cơ duyên là hoàn cảnh hoàn toàn khách quan, tạo điều kiện cho người này gặp được người kia trên cõi đời. Có thuyết cho rằng cơ duyên chỉ có được khi có “tiền duyên” tức là “duyên từ kiếp trước”, thậm chí “nợ từ kiếp trước”...

Lý tính là sự kết hôn dựa trên những xét đoán về khả năng “phù hợp” mọi mặt giữa hai người, đảm bảo cho sự kết hợp đó là bền đẹp nhất, sự kết hợp của “nửa này với chính nửa kia của mình.”

Trời Đất có âm dương, Người có nam nữ. Có nam nữ thì tất nhiên sẽ có vấn đề “âm dương hoà hợp”, nam nữ hôn phối… Hôn nhân là khởi điểm của gia đình, gia đình là tế bào của xã hội, nên vấn đề hôn nhân là vấn đề mang tính xã hội. Xử lý được tốt sẽ có lợi cho xã hội; xử lý không tốt, sẽ đưa lại cho xã hội rất nhiều phiền phức” (Thiệu Vĩ Hoa – “Chu dịch với dự đoán học” NXB Văn Hoá 1995. Trang 365).

Destiny Matcher là ứng dụng hẹn hò trực tuyến dựa trên học thuyết Âm dương ngũ hành, tử vi đẩu số và kinh dịch. Ứng dụng là cầu nối giúp những người độc thân có thể tìm kiếm, lựa chọn đối tác để tiến đến hôn nhân đích thực, dài lâu, bền vững; yếu tố ngoại hình không phải yếu tố quan trọng để quyết định đi đến trao đổi, gặp gỡ và kết hôn. Hôn nhân, gia đình phải dựa trên sự đồng cảm, thấu hiểu, chia sẻ giữa các đối tác với nhau.